Bạn là một người chuyên dùng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ. Nếu bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ mà món hàng của bạn là bánh kẹo, thực phẩm, bánh tráng, tôm khô, mực khô, cá khô, các loại trà,… bạn thường nghe bạn phải có giấy chứng nhận FDA của Hoa Kỳ, Canada thì món hàng của bạn mới được vận chuyển đi CANADA MỸ. Vậy FDA là gì?, giấy chứng nhận FDA là gì và tiêu chuẩn FDA là như thế nào?. Chắc hẵn các bạn ai cũng thắc mắc điều này. Vậy thì cùng xem qua bài viết này nhé.

fda là gì

FDA là gì? Làm sao để lấy được giấy chứng nhận FDA ?

  • FDA có 223 văn phòng và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Tính đến năm 2016 , FDA đã có văn phòng khắp các nước trên toàn thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.
  • FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland.
  • FDA là đơn vị chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.
  • Khi bạn muốn gửi một món hàng là thực phẩm qua Mỹ bạn phải tuân thủ tất cả những yêu cầu và quy định khắt khe nhất của tổ chức này và bạn phải có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.

 

Giấy chứng nhận FDA có quan trọng không?

Khi bạn muốn vận chuyển một mặt hàng nào tới bất kỳ nước CANADA MỸ để có thể thông quan được hàng hoá bạn sẽ rất cần nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất lượng và giấy chứng nhận FDA của các nước CANADA MỸ. Nếu như không có những giấy tờ như vậy món hàng của bạn sẽ bị trả lại tại Hải Quan Mỹ và món hàng của bạn sẽ không thể gửi đến người thân tại các nước. Vì vậy chỉ cần bạn đến với dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ của ĐẠI PHÁT NGUYÊN để được tư vấn mọi thủ tục liên quan mà không phát sinh bất kì một chi phí nào dù là nhỏ nhất đối với lô hàng của bạn.

Ngoài ra dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ của ĐẠI PHÁT NGUYÊN còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ giá rẻ hấp dẫn như: